Cuộc họp thường kỳ của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tháng 2 năm 2024

29/02/2024 15:01 Số lượt xem: 37

Thực hiện Quy chế làm việc số 01-QC/BCĐ, ngày 13/7/2022 và Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo). Chiều ngày 28/2/2024, Thường trực Ban Chỉ đạo đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 2 năm 2024 tại trụ sở Tỉnh uỷ.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Khang, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương I, Ban Nội chính Trung ương – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; các đồng chí Thường trực Ban Chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Đình Lợi – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Thành viên Ban Chỉ đạo – Trưởng đoàn Giám sát theo Quyết định số 06-QĐ/BCĐ, ngày 29/9/2023 của Ban Chỉ đạo cùng các đồng chí Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ; các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn của Ban và cán bộ, công chức phòng Công tác phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị thông qua và cho ý kiến về các nội dung quan trọng: (1) Đánh giá kết quả hoạt động từ đầu năm 2024 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo; (2) Thông qua dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các kết luận thanh tra kinh tế - xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại Sở Tài chính và UBND huyện Yên Phong; (3) Thảo luận và thống nhất chỉ đạo một số nội dung quan trọng khác.

Trên cơ sở ý kiến góp ý của đồng chí Lê Hồng Khang, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương I, Ban Nội chính Trung ương và ý kiến, đóng góp của các đồng chí trong Thường trực Ban Chỉ đạo, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo kết luận Hội nghị và giao Ban Nội chính Tỉnh uỷ - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tiếp thu các ý kiến, sửa đổi, hoàn thiện các nội dung trong các tài liệu để báo cáo Ban Chỉ đạo vào phiên họp lần thứ 8 của Ban Chỉ đạo theo kế hoạch và ban hành thông báo kết luận cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo tháng 2 năm 2024 đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh để tổ chức thực hiện./.

Hà Thu Thảo – Ban Nội chính Tỉnh uỷ