Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giao ban tư tưởng, dư luận xã hội tháng 9

21/09/2021 14:42 Số lượt xem: 41

Ngày 20-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức giao ban tư tưởng, dư luận xã hội tháng 9. Đồng chí Ngô Văn Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Trong tháng, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định, song còn băn khoăn một số vấn đề: Giá cả một số mặt hàng tăng, nhất là giá xăng dầu, các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và các phụ kiện phục vụ việc dạy, học trực tuyến; việc dạy học trực tuyến còn gặp nhiều trở ngại do chất lượng đường truyền không ổn định, trang thiết bị học tập cho con em ở một số gia đình còn thiếu...; tình trạng quá tải ở các bãi rác thải; mất an toàn giao thông ở một số tuyến đường; tình trạng trộm cắp tài sản xảy ra ở nhiều địa bàn, đặc biệt là ở một số KCN; một số bộ phận người dân thôn An Động, xã Lạc Vệ (Tiên Du) không đồng tình với việc bồi thường giải phóng mặt bằng dự án KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh, tiếp tục tụ tập ngăn cản việc thi công hạ tầng kỹ thuật gây mất an ninh, trật tự, mong muốn các cơ quan chức năng sớm giải quyết.

Đồng chí Ngô Văn Liên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, ngành Tuyên giáo các cấp tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, phản ánh kịp thời cho các cấp có thẩm quyền, phân tích, định hướng dư luận theo quan điểm của Đảng; tuyên truyền kịp thời, sâu rộng các quy định, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19; sự chỉ đạo, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện “mục tiêu kép”, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế phát triển, bảo đảm an sinh xã hội; việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19... và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, các ngày lễ, kỷ niệm, tình hình trong nước, quốc tế theo định hướng Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Nguồn: baobacninh.com.vn