Danh mục Danh mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5205

Đã truy cập : 43712356

Lãnh đạo tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

14/06/2019 14:40 Số lượt xem: 1272
(BNP) – Sáng 12/6, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Phong và thành phố Bắc Ninh để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất chụp ảnh lưu niệm với các cử tri xã Trung Nghĩa.

* Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Trung Nghĩa (huyện Yên Phong). Cùng dự có đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Yên Phong.
 
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Phong thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII; một số kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, 
phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Dự kiến diễn ra vào ngày 10/7/2019, Kỳ họp thứ 13 sẽ xem xét, thông qua các báo cáo, Tờ trình của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019; các báo cáo, Tờ trình của HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.
 
Cử tri xã Trung Nghĩa bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả nổi bật tỉnh đạt được trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội… trong 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời, thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII. Cử tri kiến nghị tỉnh, huyện xem xét giải quyết một số vấn đề đang được đông đảo người dân địa phương quan tâm như: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng lò đốt rác và các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn xã; mở rộng một số tuyến đường giao thông; đầu tư hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp…
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Trung Nghĩa, đồng thời, khẳng định những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019 có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong.
 
Trực tiếp trao đổi và làm rõ một số vấn đề liên quan xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ, ô nhiễm môi trường là vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân, thời gian qua, tỉnh đã và đang chỉ đạo tích cực triển khai xây dựng khu xử lý rác tập trung tại các địa phương cũng như các lò đốt rác nhằm giải quyết cơ bản tình trạng rác thải ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp chính quyền thì rất cần sự vào cuộc của người dân trong việc thực hiện thu gom, phân loại rác thải, xây dựng môi trường trong lành, vì sức khỏe của nhân dân, 
góp phần thực hiện chủ đề năm 2019 của tỉnh “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”.

Đối với các ý kiến, kiến nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giao các Sở, ngành chức năng, huyện Yên Phong xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đáp ứng nguyện vọng của cử tri địa phương.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao đổi với cử tri phường Vân Dương (thành phố Bắc Ninh).
 
* Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Vân Dương. 
 
Thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII, cử tri phường Vân Dương đề xuất, kiến nghị tỉnh, thành phố xem xét, giải quyết một số vấn đề liên quan đến xử lý nguồn nước thải từ các làng nghề, bệnh viện; đảm bảo an toàn giao thông khi thi công các dự án trên địa bàn phường; cải tạo, nạo vét hệ thống kênh mương, đầu tư hệ thống tưới tiêu để phục vụ sản xuất nông nghiệp và tạo cảnh quan môi trường; bổ sung các tổ lao công làm công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn; không phân tuyến Bảo hiểm y tế nhằm bảo đảm sự bình đẳng cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh; chỉ đạo ngăn chặn các hoạt động tín dụng đen; tạo điều kiện cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho người dân...

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Chủ tịch HĐND tỉnh trực tiếp trao đổi và trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu thành phố Bắc Ninh tổng hợp, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, mong muốn cử tri phường Vân Dương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, qua đó góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Theo kế hoạch, chiều ngày 12/6 và sáng ngày 14/6/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh tiếp tục tiếp xúc cử tri tại phường Đáp Cầu và phường Vệ An. 
Theo Cổng TTĐT tỉnh