Danh mục Danh mục

Hội đồng nhân dân tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 13

11/07/2019 14:27 Số lượt xem: 1259
Sáng 10/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, HĐND tỉnh khoá XVIII trọng thể tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 13, kỳ họp thường lệ giữa năm 2019.

Toàn cảnh Kỳ họp.

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các ban ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tọa Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, năm 2019, là năm “bứt phá” để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 với các động lực mạnh mẽ hướng tới xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Kỳ họp thứ 13 là dịp để đại biểu HĐND thảo luận, đánh giá toàn diện, khách quan, đúng thực chất những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, hạn chế trong 6 tháng đầu năm, để từ đó đề xuất những giải pháp cụ thể, khả thi, hiệu quả nhằm thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 đã được HĐND tỉnh thông qua. Đồng thời xem xét, quyết định một số chuyên đề quan trọng theo quy định đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển của tỉnh.

Với tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu tài liệu, phát huy dân chủ trong thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến để các Nghị quyết của HĐND ban hành sát thực tiễn, đi vào cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các đồng chí lãnh đạo.

Tại Kỳ họp, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2014 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy được trao Huân chương Lao động hạng Nhì. Các đồng chí: Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ; Trần Đăng Sâm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Văn Quỹ, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Trịnh Hữu Hùng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh được trao Huân chương Lao động hạng Ba, đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2014 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba cho các đồng chí lãnh đạo.

Theo chương trình, sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh, Kỳ họp sẽ thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng sau: Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; Xem xét các báo cáo về hoạt động của HĐND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; công tác điều hành của UBND tỉnh; công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; Báo cáo của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; công tác tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ tỉnh và những kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh; báo cáo tổng hợp và trả lời kiến nghị của cử tri.

Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các đồng chí lãnh đạo.

HĐND cũng sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển của tỉnh, đó là: Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020; Hỗ trợ kinh phí chi thực hiện thí điểm về đổi mới tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính; Phê duyệt kế hoạch điều chỉnh, bổ sung Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn do Ngân hàng thế giới tài trợ; Thông qua một số Đề án công nhận đô thị, thành lập các phường, điều chỉnh và đặt tên đường, tên phố ở một số huyện, thị xã, thành phố...

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày 10 – 11/7/2019.

Theo Cổng TTĐT tỉnh