Danh mục Danh mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4980

Đã truy cập : 43712412

Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp

10/05/2019 07:26 Số lượt xem: 1239
Ngày 9/5, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu phát biểu khai mạc hội nghị bồi dưỡng tổ chức tại thành phố Bắc Ninh.

Hội nghị bồi dưỡng được tổ chức tại thành phố Bắc Ninh và các huyện Quế Võ, Yên Phong, Gia Bình. Tham dự các lớp bồi dưỡng có 731 đại biểu là thành viên các Ban của HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND; các Phó trưởng Ban của HĐND cấp huyện; Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng, phó các Ban của HĐND cấp xã và cán bộ Văn phòng trực tiếp tham mưu phục vụ hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh.

Tại các hội nghị bồi dưỡng, các báo cáo viên là những người đã và đang là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động dân cử trình bày, trao đổi về 4 chuyên đề: Kỹ năng thảo luận, tranh luận tại nghị trường; Kỹ năng phân tích, đánh giá tác động của chính sách; Kỹ năng giám sát việc thực hiện quy hoạch kế hoạch sử dụng đất; Kỹ năng thẩm tra của các Ban HĐND.

Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức các hoạt động của HĐND; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của HĐND nói chung, kỹ năng và kinh nghiệm của người đại biểu HĐND nói riêng.

Qua các hội nghị bồi dưỡng đã trang bị thêm cho các đại biểu những kiến thức cơ bản về lý luận và thực tiễn, giúp đại biểu hiểu và nắm chắc về lý luận, kỹ năng sử dụng thông tin, cách trình bày trong chất vấn và phát biểu thảo luận tại hội nghị cũng như trong kỳ họp của HĐND; các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục, quy trình tổ chức một cuộc giám sát, khảo sát, thẩm tra của HĐND... để vận dụng vào thực tế công tác, từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới./.
 
Theo cổng TTĐT