Tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

23/10/2019 08:25 Số lượt xem: 179

(BNP) - Chiều 22/10, tại phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn về công tác bảo vệ quyền và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, gần 200 bậc phụ huynh, người chăm sóc trẻ em; cán bộ các ban, ngành, đoàn thể phường Khúc Xuyên được đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phổ biến các nội dung liên quan đến vai trò của người cha, người mẹ trong chăm sóc, giáo dục con cái; nạn bạo hành, xâm hại trẻ em; những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị bạo hành và xâm hại; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em khi phát hiện trẻ em bị bạo hành, xâm hại. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng được phổ biến kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em, tai nạn giao thông...

Thông qua tập huấn giúp cho các bậc phụ huynh, cán bộ các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn phường có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại gia đình, nhà trường được tốt hơn và có cách xử lý tình huống khi có trẻ em bị tai nạn thương tích, xâm hại.
N.H