Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát dâng Người”

17/05/2019 11:06 Số lượt xem: 743

(BNP) - Trong 2 ngày 15-16/5, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn viên chức tỉnh và Đoàn thanh niên Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát dâng Người”. Đến dự, động viên Liên hoan có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trao Cờ lưu niệm cho các đội tham dự Liên hoan.

Liên hoan “Tiếng hát dâng người” hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng 65 năm ngày thành lập Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (10/6/1954 – 10/6/2019) và đón Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị thể hiện năng khiếu văn nghệ, những tư tưởng, tình cảm về Đảng, về Bác Hồ, quê hương, đất nước, đồng thời cũng tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, học hỏi từ đó thúc đẩy tinh thần hăng say làm việc, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
 

Một tiết mục văn nghệ của Văn phòng Tỉnh ủy.
 
Tại Liên hoan, gần 2.000 nam nữ diễn viên đến từ 39 cơ quan, đơn vị thuộc Khối đã mang đến cho khán giả 132 tiết mục biểu diễn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, vinh danh Mẹ Việt Nam anh hùng, những liệt sỹ đã hi sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Bên cạnh đó, là những làn điệu dân ca Quan họ, ca ngợi nét đẹp di sản văn hóa của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc. Những tiết mục được các đơn vị đầu tư chu đáo, chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, đa dạng về phong cách biểu diễn như múa, hát, đi kèm hoạt cảnh đã góp phần tạo nên một liên hoan văn nghệ nhiều cảm xúc, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.
 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối trao Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị.
 
Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đồng giải Nhì toàn đoàn với Văn phòng UBND tỉnh là Trường Cao đẳng Sư phạm, Sở NN&PTNT; giải Ba thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Báo Bắc Ninh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải A,B,C cho các tiết mục xuất sắc ở từng thể loại cho các đơn vị tham dự Liên hoan.

Văn phòng UBND tỉnh đã đem đến Liên hoan chương trình nghệ thuật ấn tượng với các tiết mục đặc sắc: Tốp ca “Địa khúc giao hòa”; Đơn ca “Từ Làng sen”; Múa “Hồn Việt”; Hợp ca “Tổ quốc vinh quang”. Kết quả, Văn phòng UBND tỉnh đạt giải A ở thể loại tốp ca, giải B thể loại hợp ca, giải C ở thể loại đơn ca và giành giải Nhì toàn đoàn.

Chương trình nghệ thuật tại Liên hoan của Văn phòng UBND tỉnh:
 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối trao giải Nhì toàn đoàn cho Văn phòng UBND tỉnh.
 

Tốp ca nam với ca khúc “Địa khúc giao hòa” của Nhạc sĩ Quang Vinh.
 

Đơn ca “Từ Làng Sen" của Nhạc sĩ Phạm Tuyên.
 

Tốp múa nữ "Hồn Việt".
 
Hợp ca nam nữ "Tổ quốc vinh quang", sáng tác Hồ Trọng Tuấn.
M.B