Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” lần thứ XII năm 2019

19/05/2019 08:30 Số lượt xem: 733

(BNP) - Tối 18/5, tại Trung tâm văn hóa - thể thao, huyện Lương Tài tổ chức công diễn và trao giải Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” lần thứ XII năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác”.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.
 
Liên hoan “Tiếng hát Người Lương Tài ơn Bác” lần thứ XII năm 2019 được tổ chức theo 4 cụm diễn ra từ ngày 13 - 16/5 thu hút hơn 1.000 diễn viên, nhạc công là những cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các thầy cô giáo, nông dân, công nhân, các em học sinh trên địa bàn huyện. 
 
Các tiết mục tham gia Liên hoan đều được các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, hoành tráng, trang phục đẹp mắt, biểu diễn chuyên nghiệp; nhiều tiết mục đạt chất lượng cao về nghệ thuật với đa dạng các thể loại như: tốp ca, song ca, đơn ca, hát quan họ, múa, biểu diễn võ thuật… và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
 

Tiết mục biểu diễn của đơn vị Thị trấn Thứa.

Tại đêm công diễn, 23 tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ 120 tiết mục của 19 đơn vị tham gia biểu diễn với các ca khúc chủ đạo ca ngợi công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mừng Đảng quang vinh, quê hương, đất nước đổi mới. 
 
Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất cho các đơn vị: Thị trấn Thứa, xã Tân Lãng và Khối văn hóa - xã hội; 05 giải Nhì, 06 giải Ba và 05 giải khuyến khích.
 
Liên hoan tiếng hát “Người Lương Tài ơn Bác” năm 2019 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác và kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài (01/9/1999 - 01/9/2019). Đây là hoạt động truyền thống của huyện Lương Tài từ khi tái lập huyện đến nay, đồng thời là dịp để mỗi người dân Lương Tài thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó, khơi dậy và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trong các tầng lớp nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên địa bàn huyện.
S.T