Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Hiệp hội Hoa Thương thế giới

07/10/2019 07:34 Số lượt xem: 523
(BNP) – Sáng 07/10, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hiệp hội Hoa Thương thế giới (Trung Quốc) do ông Hàn Kiến Quang, Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Hiệp hội Hoa Thương thế giới.

Chào mừng Hiệp hội Hoa Thương thế giới tới thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí địa lý thuận lợi cùng nhiều chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, Bắc Ninh đang là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh, mạnh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước. Hiện nay, toàn tỉnh thu hút gần 1.400 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đầu tư hơn 18 tỷ USD. Trong đó, có 87 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc với tổng số vốn hơn 400 triệu USD.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội Hoa Thương thế giới sẽ trở thành cầu nối động viên, tác động để có thêm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc lựa chọn tỉnh Bắc Ninh là điểm đến đầu tư trên tất cả các lĩnh vực.

Chúc mừng những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Thương thế giới Hàn Kiến Quang giới thiệu khái quát một số thông tin về Hiệp hội. Được thành lập từ năm 1992, đến nay những doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã đầu tư vào thị trường trong và ngoài Trung Quốc với tổng vốn hơn 200 tỷ USD. Tháng 4/2019, Hiệp hội đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư Hoa Thương Việt Nam 
tại Bắc Ninh và dự kiến sẽ triển khai xây dựng Tòa nhà Hoa Thương trong thời gian tới. 

Chủ tịch Hiệp hội Hoa Thương thế giới tin tưởng rằng, với những chính sách, môi trường đầu tư thông thoáng, tỉnh Bắc Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục đầu tư và phát triển lâu dài, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.
T.L