Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các vị vua triều Lý

19/04/2019 10:47 Số lượt xem: 912

(BNP) - Nhân kỷ niệm 1009 năm ngày vua Lý Thái Tổ đăng quang ngôi Hoàng đế (15/3/1010 - 15/3/2019 Âm lịch), sáng 19/4 (tức 15/3 Âm lịch), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đến dâng hương tưởng niệm các vị vua triều Lý tại Đền Đô (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các vị vua triều Lý.

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan; thị xã Từ Sơn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương, du khách thập phương.

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hương, hoa tưởng niệm, tri ân công đức các vị vua triều Lý, đứng đầu là vua Lý Thái Tổ đã có công khai sáng kinh đô Thăng Long, lập nên một trong những vương triều thịnh vượng nhất trong lịch sử dân tộc. Đồng thời, nguyện tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống văn hiến, khoa bảng, xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.
H.T