Kiểm tra công tác GDQP&AN tại Bắc Ninh

09/10/2019 08:58 Số lượt xem: 872

(BNP) – Chiều 08/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) Trung ương do Thiếu tướng Phạm Quang Ngân, Cục Trưởng Cục Dân quân tự vệ (Bộ Tổng Tham mưu), Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Giáo dục QP&AN Trung ương làm Trưởng Đoàn đã kiểm tra công tác GDQP&AN đối với Hội đồng GDQP&AN tỉnh Bắc Ninh. Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Phó Tư lệnh, Phó Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN Quân khu 1 dự.

Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; cùng các ủy viên Hội đồng GDQP&AN tỉnh.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra thực tế công tác GDQP&AN trong năm 2018 và 09 tháng đầu năm 2019 của Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng GDQP&AN huyện Gia Bình; Hội đồng GDQP&AN xã Đông Cứu (huyện Gia Bình) và Hội đồng GDQP&AN tỉnh, Thiếu tướng Phạm Quang Ngân đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ GDQP&AN của tỉnh thời gian qua.

Theo đó, Hội đồng GDQP&AN tỉnh đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật về GDQP&AN; xây dựng, ban hành đầy đủ, đồng bộ, thống nhất hệ thống văn bản lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác GDQP&AN từ tỉnh đến cơ sở. Hội đồng GDQP&AN các cấp thường xuyên được kiện toàn, hoạt động có nền nếp, hiệu quả. Đặc biệt, đã hoàn thành tốt chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng. GDQP&AN cho học sinh, sinh viên đạt chất lượng ngày càng vững chắc. Công tác bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ giáo viên GDQP&AN đạt kết quả tốt. Công tác GDQP&AN cho toàn dân có nhiều chuyển biến tích cực với hình thức, phương pháp tuyên truyền phong phú, đa dạng.

Thời gian tới, Thiếu tướng Phạm Quang Ngân đề nghị tỉnh tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với công tác GDQP&AN. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Luật GDQP&AN và các văn bản thi hành Luật đến các cấp, các ngành và toàn dân. Bên cạnh đó, bám sát kế hoạch công tác, các văn bản chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Hội đồng GDQP&AN có những chủ trương, biện pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDQP&AN trên địa bàn.

Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức GDQP&AN cho học sinh, sinh viên theo phân phối chương trình, đúng, đủ nội dung giáo trình quy định; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy môn học GDQP&AN, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, đánh giá kết quả môn GDQP&AN, nhất là trong nội dung bắn đạn thật. Qua đó, góp phần vào việc giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Hội đồng GDQP&AN tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường yêu cầu Hội đồng GDQP&AN các cấp, địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đánh giá, chỉ đạo của Hội đồng GDQP&AN Trung ương, qua đó, rà soát, khắc phục những hạn chế, bổ sung biện pháp để thực hiện tốt hơn công tác GDQP&AN trong thời gian tiếp theo. Đồng thời mong muốn, Hội đồng GDQP&AN Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ để tỉnh thực hiện tốt hơn nữa công tác GDQP&AN, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
T.M