Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung huyện Lương Tài dự kiến khởi công ngày 15/11

21/10/2019 15:14 Số lượt xem: 472

(BNP) - Hiện nay, huyện Lương Tài đang tập trung các điều kiện để tiến hành khởi công Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung có diện tích 8,7ha tại thôn Thanh Hà, xã An Thịnh, đây cũng là tiêu chí để huyện Lương Tài về đích nông thôn mới trong năm 2019.

Phối cảnh Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung huyện Lương Tài.

Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung huyện Lương Tài do liên danh Công ty cổ phần xử lý rác thải và năng lượng EU và China Conch Venture Holdings (HK) Limited làm nhà đầu tư có tổng kinh phí gần 850 tỷ đồng, với công suất 300 tấn/ngày đêm, đảm bảo xử lý toàn bộ lượng rác thải phát sinh trên địa bàn huyện và một số địa phương lân cận.

Khu xử lý áp dụng công nghệ đốt rác phát điện dùng lò đốt ghi bậc thang xen kẽ chuyển động tịnh tiến xuất xứ từ Nhật Bản có khả năng xử lý rác hỗn hợp không phân loại, độ ẩm cao, thành phần phức tạp và nhiệt trị thấp.

Theo Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cho biết, hiện nay, huyện đang chỉ đạo đơn vi thị công tập trung hoàn thành tuyến đường vào dự án để tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiến hành khởi công Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung vào ngày 15/11/2019. Đây là Khu xử lý thứ 02 trên địa bàn tỉnh áp dụng công nghệ đốt phát điện, dự kiến, đi vào hoạt động từ tháng 7/2021 sẽ cung cấp và truyền tải điện từ nơi sản xuất đến hệ thống phân phối với công suất 6MWh.

Đối với lượng rác thải phát sinh trên địa bàn, huyện Lương Tài đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị dịch vụ môi trường vận hành tốt các điểm tập kết và trung chuyển rác thải, xử lý định kỳ bằng các biện pháp như: phun chế phẩm vi sinh tăng cường phân hủy, rắc vôi bột, đánh đống hạn chế phát tán ô nhiễm và tăng khả năng chứa rác của các điểm tập kết…
S.T