Kho bạc Nhà nước tỉnh tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến

18/05/2019 08:51 Số lượt xem: 468

(BNP) – Chiều 17/5, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh tổ chức tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến cho cán bộ kế toán của các đơn vị sử dụng ngân sách, các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án có mở tài khoản giao dịch qua KBNN tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến các nội dung về nguyên tắc, điều kiện tham gia giao dịch điện tử; cách thức giao dịch điện tử qua trang thông tin dịch vụ công của KBNN; đăng ký sử dụng bổ sung tài khoản tại KBNN và thay đổi mẫu dấu, mẫu chữ ký; bảo mật thông tin trong các giao dịch điện tử; kê khai và giao nhận hồ sơ kiểm soát chi; đăng ký rút tiền mặt với KBNN. Bên cạnh việc trao đổi, thảo luận xoay quanh những ví dụ, tình huống thực tế có thể xảy ra khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến, các học viên được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính về cài đặt, đăng ký, sử dụng chương trình dịch vụ công trực tuyến.
 
Thông qua tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại, chi phí hoạt động cho các đơn vị. Khi tham gia dịch vụ công, các đơn vị không phải mang giấy tờ, chứng từ đến KBNN để giao dịch (trừ hồ sơ pháp lý của dự án đầu tư), giúp rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí, hạn chế được tình trạng giả mạo chữ ký, con dấu. Qua đó, góp phần tăng tính minh bạch trong việc kiểm soát hồ sơ thanh toán của KBNN và các đơn vị sẽ chủ động biết được tình trạng, kết quả xử lý hồ sơ thanh toán của đơn vị mình. 
A.T