Hơn 1.400 dự án FDI đang đầu tư tại tỉnh

30/09/2019 07:12 Số lượt xem: 262
(BNP) - Theo thống kê, tính đến ngày 20/9, toàn tỉnh đã thu hút được 172 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt 707,3 triệu USD; so với cùng kỳ năm trước, tăng 32,3% về số dự án và gấp gần 2 lần về số vốn đăng ký.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Với dư địa đất các KCN ngày càng hạn hẹp, thời gian qua, Bắc Ninh đã thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài theo hướng lựa chọn các dự án theo tiêu chí 3 cao, 2 ít: Công nghệ cao, môi trường cao, ngân sách cao và ít đất, ít lao động.

Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 1.424 dự án FDI được cấp phép đầu tư (còn hiệu lực), tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh là 18.034,1 triệu USD. Trong đó, có 1.172 dự án ở ngành công nghiệp chế biến chế tạo, với tổng vốn đầu tư 17.195,9 triệu USD; tập trung nguồn vốn lớn của các doanh nghiệp đến từ một số nước và vùng lãnh thổ, như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông,…

Ðể tiếp tục nâng cao chất lượng dòng vốn FDI, tỉnh sẽ ưu tiên thu hút và ưu đãi cho các dự án có công nghệ nguồn và sản phẩm xuất khẩu. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính; đầu tư cho phát triển công nghiệp hỗ trợ; xây dựng kết cấu hạ tầng các KCN mới được phê duyệt để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sớm giải ngân đầu tư và đi hoạt động./.
 
L.M