Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019

22/10/2019 07:54 Số lượt xem: 720

(BNP) - Ngày 21/10, tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019. Đến dự và trao giải cho các thí sinh có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hằng (huyện Thuận Thành).

Tại Hội thi, 10 thí sinh xuất sắc nhất tại Hội thi báo cáo viên cấp huyện đã trải qua 3 phần thi: soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Sau khi thí sinh chuẩn bị đề cương
thuyết trình (dạng word hoặc slide) gửi về Ban Tổ chức trước khi diễn ra Hội thi 2 tuần. Tại Hội thi, trong khoảng thời gian 25 phút, thí sinh thuyết trình những nội dung trọng tâm trong đề cương thuyết trình của mình, tập trung vào chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; đường lối giáo dục, đào tạo; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Trong thời gian 5 phút, các thí sinh trả lời câu hỏi
của Ban giám khảo liên quan trực tiếp tới bài thuyết trình và kiến thức mở rộng nhằm đánh giá kỹ năng của báo cáo viên, nhất là kỹ năng đối thoại trong tuyên truyền miệng.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Nguyễn Thị Hằng (huyện Thuận Thành); 2 giải Nhì cho Nguyễn Hữu Niên (Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh) và Nguyễn Thị Tám (huyện Yên Phong); 2 giải Ba cho Vũ Thanh Hoa (thành phố Bắc Ninh) và Phan Thị Loan (thị xã Từ Sơn); đồng giải Khuyến khích cho các thí sinh đến từ huyện Gia Bình, Quế Võ, Lương Tài, Tiên Du và Công an tỉnh.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho các thí sinh đạt từ giải Ba đến giải Nhất; 3 thí sinh đạt kết quả cao nhất được lựa chọn tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi Khu vực I, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11/2019.

Hội thi là dịp để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng, góp phần làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy về vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng. Qua đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở.
A.T