Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

13/10/2019 20:58 Số lượt xem: 287

(BNP) - Sáng 13/10, tại Trung tâm Văn hóa Du lịch Phú Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội DNNVV tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Sỹ Kiêm, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, nguyên Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam; Ngô Đình Loan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội DNNVV tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng đông đảo hội viên Hiệp hội DNNVV tỉnh.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lời dạy của Bác Hồ đối với các nhà công thương và tổ chức “Công Thương cứu quốc đoàn” cùng những thành tựu nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp trong 15 năm qua, từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh luôn phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, xây dựng vị thế doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 15.400 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 230.000 tỷ đồng.

Thành lập từ năm 2007 với 108 hội viên, đến nay, Hiệp hội DNNVV tỉnh trở thành chỗ dựa tin cậy, vững chắc, mái nhà chung của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với hơn 1.000 hội viên sinh hoạt ở 08 Hội cấp huyện và 05 Hội tập thể. Hiệp hội đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các hội viên về tiếp cận các chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh liên quan đến doanh nghiệp; tìm kiếm cơ hội đầu tư, xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, mở rộng liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh…giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ với cộng đồng xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho các tập thể.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực, đoàn kết, năng động, chủ động tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất. Đồng thời, xây dựng thương hiệu, hình ảnh của doanh nhân thành đạt gắn với văn hóa doanh nghiệp, nhất là làm tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, xây dựng nếp sống văn hóa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp thẳng thắn chỉ ra những rào cản, khó khăn, vướng mắc, phản ánh trung thực kịp thời những biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu, hành vi trái pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức gây khó khăn cho doanh nghiệp và kiến nghị các giải giáp để tỉnh tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Đối với các Sở, ban, ngành, địa phương phải lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp; thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp thay vì quản lý hành chính phải chuyển sang mô hình phục vụ, kiến tạo cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Tỉnh sẽ xử lý nghiêm các hành vi gây khó khăn, ách tắc cho doanh nghiệp làm kìm hãm sự phát triển, kìm hãm nguồn lực thu hút đầu tư vào tỉnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội DNNVV Việt Nam.
S.T