Giáo dục lý tưởng, cách mạng, truyền thống, đạo đức cho đoàn viên và thanh thiếu nhi

19/04/2019 16:48 Số lượt xem: 299

(BNP) – Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, sáng 19/4, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh tổ chức chương trình nói chuyện giáo dục lý tưởng, cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự, thị xã Từ Sơn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự.

Tại chương trình, các cán bộ, giáo viên và học sinh đã được các hội viên Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh, là những nhân chứng sống của một thời kỳ lịch sử oanh liệt của dân tộc, trực tiếp nói chuyện, chia sẻ về những khó khăn trong chiến đấu; về các cuộc đấu tranh của các tù nhân là chiến sĩ cách mạng khi bị địch bắt tù đày.
 
Đặc biệt là những tấm gương chiến sĩ cách mạng quê hương Bắc Ninh bị địch bắt tù đày nằm trong vòng vây dây thép gai nhưng vẫn một lòng kiên trung theo Đảng, dũng cảm bảo vệ Đảng, bảo vệ đồng đội, tiêu biểu như liệt sĩ, anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Đình Xô, một trong gần 600 chiến sĩ cách mạng Bắc Ninh bị địch bắt, giam giữ và tù đày tại Trại giam Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Từ khi bị địch bắt, đưa qua nhiều nhà tù, nhiều lần thẩm vấn, tra tấn vô cùng dã man nhưng đồng chí vẫn giữ vững phẩm chất, khí tiết của người chiến sĩ cách mạng, quyết không khai báo, không khuất phục. Tấm gương đấu tranh, sẵn sàng hy sinh của liệt sĩ Nguyễn Đình Xô là biểu tượng sáng ngời làm rạng rỡ và giàu thêm truyền thống văn hiến, cách mạng của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc.
 
Bên cạnh đó, phong trào học tập của các chiến sĩ cách mạng trong tù dù khó khăn, gian khổ nhưng các chiến sĩ cách mạng đã biến nhà tù vừa là nơi học tập, vừa trở thành nơi đấu tranh, rèn luyện thử thách, tôi luyện phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ cách mạng cũng được đề cập trong buổi nói chuyện.

 
Thông qua chương trình giúp thế hệ trẻ hiểu được những khó khăn, gian khổ của các thế hệ cha anh đi trước, tự hào và trân trọng về truyền thống của cách mạng, của Đảng, của dân tộc và quân đội ta qua các thời kỳ lịch sử. Qua đó, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ.
N.N