Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam

24/04/2019 09:17 Số lượt xem: 405
(BNP) - Chiều 22/4, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xã giao ngài Tan Weiming, Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam nhân dịp về thăm Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho ngài Tan Weiming.

Chào mừng Phó Đại sứ Singapore Tan Weiming đến thăm tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao sự thành công của các doanh nghiệp Singapore đầu tư trên địa bàn đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh trong những năm qua. Đồng thời, cho biết Singapore là một trong những nước có trình độ phát triển cao, có mối quan hệ mật thiết với tỉnh Bắc Ninh, trong những năm qua, tỉnh đã cử nhiều đoàn cán bộ cấp cao sang thăm và học tập kinh nghiệm tại Singapore. Đặc biệt, Singapore còn là hình mẫu để Bắc Ninh học tập trong việc triển khai mô hình thành phố thông minh. Hơn nữa, KCN VSIP Bắc Ninh với cơ sở hạ tầng đồng bộ đã trở thành hình mẫu KCN trong thu hút đầu tư của tỉnh. Hiện nay, tỉnh đang chỉ đạo các Sở, ngành chức năng hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị các điều kiện để tiến hành khởi công KCN VSIP Bắc Ninh II.

Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược ngày càng phát triển giữa Việt Nam - Singapore nói chung, tỉnh Bắc Ninh - Singapore nói riêng, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn với trách nhiệm và uy tín của mình, ngài Tan Weiming tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện KCN VSIP Bắc Ninh II cũng như giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Singapore và các quốc gia khác trên thế giới về tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.
 
Tại buổi tiếp, Phó Đại sứ Singapore Tan Weiming vui mừng khi lần thứ hai đến thăm tỉnh Bắc Ninh, đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong những năm qua đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để VSIP Bắc Ninh đầu tư, phát triển thành công tại tỉnh.
 
Phó Đại sứ Singapore tin tưởng, tiếp nối sự thành công của KCN VSIP Bắc Ninh, KCN VSIP Bắc Ninh II sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp Singapore nói riêng, các doanh nghiệp lớn trên thế giới nói chung về tìm hiểu, đầu tư, qua đó góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn tiếp tục hợp tác, hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: quản trị công, công nghệ 4.0, thành phố thông minh…

Với cương vị Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ngài Tan Weiming hứa sẽ tích cực quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của tỉnh Bắc Ninh và giới thiệu các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn của Singapore cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ về tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh. Qua đó, nâng tầm quan hệ giữa giữa Việt Nam - Singapore nói chung, thắt chặt mối quan hệ thắm thiết giữa tỉnh Bắc Ninh - Singapore nói riêng.
S.T