Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tại Bắc Ninh

15/05/2019 09:33 Số lượt xem: 392

(BNP) - Chiều 14/5, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do PGS.TS Vũ Văn Hà, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản làm Trưởng Đoàn có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bắc Ninh về việc thực hiện Kết luận số 29-KL/TW ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư (khóa XI), tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư, những năm qua, Tỉnh ủy đã thường xuyên quan tâm lãnh, chỉ đạo việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, nhất là Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Xây dựng Đảng, Báo Bắc Ninh, Thông tin sinh hoạt chi bộ... Đến nay, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong tỉnh từng bước đi vào nền nếp; việc quản lý và sử dụng báo, tạp chí của Đảng được đổi mới theo hướng tập trung nhằm tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên và nhân dân đọc, nghiên cứu, học tập.

Số lượng đặt mua báo, tạp chí của Đảng tăng nhanh, so với năm 2012, năm 2018, các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn tỉnh đặt mua 385.004 tờ Báo Nhân dân (tăng 147,6%); 565.936 tờ Báo Bắc Ninh (tăng 135,5%); 9.252 cuốn Tạp chí Cộng sản (tăng 156,5%). Báo, tạp chí của Đảng đã đến được với đông đảo bạn đọc là cán bộ, đảng viên và nhân dân; một số cơ quan, đơn vị trong buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tổ chức đọc báo, tạp chí của Đảng nhằm thông tin, định hướng, kịp thời những vấn đề dư luận quan tâm; nâng cao trình độ lý luận chính trị, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân…

Đoàn khảo sát đánh giá cao những kết quả tỉnh Bắc Ninh đạt được trong việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, đây là cơ sở quan trọng để Đoàn tổng hợp, hoàn thiện báo cáo sơ kết thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư trong thời gian tới. Đồng thời, trao đổi, đề nghị làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác chỉ đạo các Chi, Đảng bộ mua, đọc báo, tạp chí của Đảng; công tác phát hành báo, tạp chí về cơ sở; mở rộng đối tượng đọc báo, tạp chí của Đảng; đổi mới nội dung, hình thức báo Đảng nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay…

Cảm ơn những ý kiến đóng góp của Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục tham mưu, định hướng công tác mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, tạo điều kiện để địa phương, cơ sở nâng cao hiệu quả việc đọc và làm theo báo Đảng. Trong thời gian tới, Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt thực hiện tốt các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; tăng cường công tác quản lý và sử dụng báo, tạp chí của Đảng góp phần tuyên truyền có hiệu quả quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp./.
H.H