Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

17/05/2019 16:46 Số lượt xem: 949

(BNP) – Sáng 17/5, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khai trương Cổng Thông tin điện tử Đảng ủy Khối.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối và các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trực thuộc Đảng ủy Khối.

Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh tiền thân là Đảng ủy Khối Cơ quan Dân, Chính, Đảng tỉnh được thành lập theo Nghị quyết số 10-NQ/BN ngày 10/6/1954 của Tỉnh ủy Bắc Ninh, có nhiệm vụ quản lý, theo dõi các chi bộ, đảng bộ và đảng viên thuộc các cơ quan xung quanh tỉnh thực hiện các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, kiểm tra đôn đốc các cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo giữ nghiêm kỷ luật, Điều lệ Đảng.

Trong suốt 65 năm qua, trải qua từng giai đoạn cách mạng của đất nước và của tỉnh, Đảng bộ Khối đã được chia tách, giải thể, thành lập mới, sáp nhập, hợp nhất với nhiều tên gọi khác nhau. Nhưng các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh luôn tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng học tập, trau dồi, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh, phấn đấu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TƯ vào năm 2022.

Với các thành tích, kết quả đạt được, Đảng bộ Khối nhiều lần được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua đơn vị xuất sắc. Năm 2010, được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; năm 2012 được Thủ tướng Chính Phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn nút khai trương Cổng Thông tin điện tử của Đảng ủy Khối.
 
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Chúc mừng những kết quả đạt được trong những năm qua của Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ Khối tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của TƯ và của tỉnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, tăng cường công tác xây dựng Đảng; lãnh, chỉ đạo tổ chức triển khai nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tăng cường tổ chức các cuộc tọa đàm nhằm lan tỏa các gương điển hình trong việc học và làm theo Bác.

Duy trì và chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực. Làm tốt công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đảng viên; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ và các mặt công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp; tăng cường kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp uỷ các cấp, kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm, xử lý nghiêm minh, kịp thời đối với các trường hợp sai phạm.

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chính thức khai trương Cổng Thông tin điện tử với địa chỉ dbkccdnbacninh.vn, có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối; liên kết, tích hợp thông tin với các cấp ủy cơ sở...

Nhân dịp này, Đảng bộ Khối tổ chức tọa đàm với chủ đề “Ánh sáng soi đường”; biểu dương khen thưởng 129 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của bộ Chính trị, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.
T.L