Triển khai nhiệm vụ phòng, chống tội phạm 6 tháng cuối năm

31/07/2017 15:47 Số lượt xem: 43

Ngày 26/7/2017, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 138 tỉnh chủ trì tại điểm cầu Bắc Ninh

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng BCĐ 138/CP chủ trì. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 138 tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương triển khai quyết liệt các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và BCĐ 138/CP về phòng, chống tội phạm; tham mưu cho lãnh đạo các cấp ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật mang tính chiến lược về công tác phòng, chống tội phạm, mua bán người; kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên về tội phạm và trật tự xã hội, góp phần kéo giảm 3,8% số vụ phạm pháp hình sự; tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt trên 79%; hầu hết các vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận quan tâm đều được khẩn trương điều tra làm rõ; phát hiện, điều tra, khám phá án kinh tế, tham nhũng, công nghệ cao, môi trường, ma túy nhiều hơn so với cùng kỳ 2016.

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả, bài học kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc; phân tích thực trạng, diễn biến, đặc điểm tình hình tội phạm, nguyên nhân và dự báo; kiểm điểm hiệu quả hoạt động của BCĐ 138 các cấp; đề ra giải pháp để thực hiện công tác phòng, chống tội phạm trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng BCĐ 138/CP nhấn mạnh: Trong những tháng cuối năm 2017, các ngành chức năng và địa phương trong cả nước phát huy kết quả đạt được, thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo 138/CP, nỗ lực tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác phòng, chống tội phạm.

Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu các ngành chức năng, địa phương trong tỉnh nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của Trung ương để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, mua bán người. Yêu cầu ngay sau hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh mới được kiện toàn, các ngành khẩn trương hoàn thiện, bổ sung chương trình, kế hoạch công tác; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, trọng tâm là những nơi phức tạp; các lực lượng, địa phương tăng cường nắm chắc tình hình, rà soát và chủ động các phương án cụ thể, khả thi để xử lý mọi tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ; đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn trên mọi lĩnh vực./.

Nguồn: baobacninh.com.vn