Khai mạc Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

11/07/2017 14:40 Số lượt xem: 18

Sáng 11/7/2017, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 chính thức khai mạc. Các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa Kỳ họp.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cùng Thường trực HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Năm là dịp để đại biểu HĐND tỉnh thảo luận, đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và xác định những giải pháp để tập trung chỉ đạo, điều hành, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

Tại kỳ họp này, ngoài các báo cáo thường lệ của Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan, Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất với UBND trình HĐND xem xét, thảo luận và quyết định 18 nội dung chuyên đề đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đảm bảo tuân thủ pháp luật, nhằm xây dựng, triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên cơ sở đó, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, phân tích sâu sắc, tham gia đóng góp nhiều ý kiến, góp phần vào thành công của Kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có bài phát biểu tại Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII. (Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ đăng tải toàn văn bài phát biểu quan trọng này).

Theo chương trình, kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra từ ngày 11 - 13/7/2017.

Nguồn: bacninh.gov.vn