Hội nghị phát động thi đua chuyên đề giai đoạn 2019-2020 Cụm số 2, Ban Nội chính Trung ương

29/03/2019 08:30 Số lượt xem: 33

Ngày 28/3, tại Ninh Bình, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai công tác trọng tâm năm 2019 và phát động thi đua chuyên đề giai đoan 2019-2020 Cụm số 2. Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị; dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Vụ của Ban Nội chính Trung ương và Lãnh đạo, chuyên viên theo dõi thi đua khen thưởng của các Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thành ủy: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Vính Phúc, Nghệ An và Bắc Ninh.

Hội nghị đã bàn trọng tâm vào định hướng nhiệm vụ công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2019 của các Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực đồng bằng Sông Hồng (cụm số 2); phát động thi đua chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác phát hiện và tham mưu xử lý các vụ án tham nhũng, các hành vi “tham nhũng vặt” xảy ra trên địa bàn”. 100% các Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thành ủy đã đăng ký chỉ tiêu phấn đấu ít nhất bằng chỉ tiêu Ban Nội chính Trung ương phát động theo Kế hoạch số 142-KH/BNCTW (Sơ kết: Phát hiện và tham mưu xử lý có kết quả 01 vụ án tham nhũng và 01 hành vi “tham nhũng vặt”; Tổng kết: Phát hiện và tham mưu xử lý có kết quả 02 vụ án tham nhũng và 03 hành vi “tham nhũng vặt”). Có 03 Ban Nội chính Thành ủy, Tỉnh ủy đăng ký vượt chỉ tiêu của Ban Nội chính Trung ương phát động gồm: Ban Nội chính: Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh.

Kết thúc Hội nghị Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đã ghi nhận nhưng ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự và định hướng một số nhiệm vụ trong tâm cần thực hiện trong thời gian tới, Đồng chí chúc toàn thể cán bộ, chuyên viên của các Ban Nội chính cụm số 2 ra sức phấn đấu, tạo khí thế mới, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Ngành Nội chính Đảng./.

Nguyễn Văn Bang